Tuyệt Chiêu Khử Mùi Thảm Trải Sàn Nỉ

Admin CMS Bài viết 12/07/2017 0 62

Đời sống tinh thần và vật chất của con người ngày càng phát triển, họ dần quan tâm hơn đến sự thẩm mỹ cũng như cách để thể hiện phong cách của mình.

Thảm trải sàn cũng nhờ đó mà trở thành vật dụng rất đỗi quen thuộc trong việc trang trí, thiết kế nhà cửa của người Việt. Không những thảm trải sàn ngày càng đa dạng mẫu mã mà lại có thiết kế phù hợp với nhiều không gian văn hóa trà của người Việt.

Ngày càng trở nên phố biến hơn với người dùng, đòi hỏi ngườidùng cần biết phương pháp bảo quản thảm tốt hơn, nhất là việc tránh sự phát sinh mùi của thảm hoặc mùi thảm mới thường gây cảm giác khó chịu. Hiểu được vấn đề này, hôm nay chúng tôi gửi đến bạn tuyệt chiêu khử mùi thảm trải sàn có chất liệu nỉ chỉ với những bước vô cùng đơn giản.

Baking soda

Làm sạch thảm trải sàn bằng baking soda

Thảm trải sàn thường xuyên tiếp xúc với người, nên việc bị nhiễm bẩn do dính thức ăn sau một thời gian sử dụng là điều không tránh khỏi. Khi thảm mắc vào tình hình này, việc bạn cần làm trước tiên chính là xác định những vị trí bị bẩn trên thảm nỉ trải sàn và rắc bột baking soda lên những vùng bẩn này. Lưu lại lượng bột baking soda vừa đủ tại những vị trí bị dính thức ăn, chất bẩn...Baking soda có tác dụng trung hòa lượng hơi ẩm trong thảm, từ đó khử bay mùi hôi chứa trong thảm trải sàn.

Sử dụng dung dịch tạo mùi

Thảm trải sàn bằng nỉ hay bất cứ bằng chất liệu gì, bạn đều có thể sử dụng giấy thấm (tissues) thấm 10 – 15 giọt loại dung dịch có mùi hương dễ chịu bất kỳ, bạn có thể chọn tinh dầu hoặc cả nước hoa đều được. Sau đó, bạn bỏ giấy thấm vào ngăn đựng rác của máy hút bụi và tiếp tục thực hiện làm sạch thảm trải sàn bằng máy hút bụi.Mùi thơm trong giấy thấm sẽ tỏa ra, giúp giảm đi mùi hôi khó chịu của nấm mốc và cả những chất hữu cơ đã phân hủy trên thảm.

Sử dụng giấm trắng

Làm sạch thảm trải sàn bằng giấm trắng

Sau thời gian sử dụng, bạn nên vệ sinh thảm trải sàn theo thời gian định kỳ nhất định, nhằm đảm bảo tuổi thọ của thảm cũng như giữ được sự tươi mới cho thảm. Với giấm trắng, bạn chỉ cần hòa tan chúng với lượng nước vừa đủ, sau đó xịt trực tiếp dung dịch này lên thảm trải sàn và giữ yên khoảng 5-10 phút. Tiếp đến, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi làm khô thảm là hoàn thành việc vệ sinh chiếc thảm trải sàn của gia đình mình rồi.

Sử dụng muối ăn

Làm sạch thảm trải sàn bằng muối ăn

Chỉ với nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp, bạn đã có thể làm mới lại chiếc thảm trải sàn đang nhiễm bẩn của mình rồi đấy.

Bạn pha 1 thìa muối vào nước ấm, sau đó đổ lên những vùng bị bẩn ố. Nước ấm giúp thảm trải sàn không bị chuyền mày hay thâm sợi cũng như nước muối giúp đẩy lùi những tác nhân gây hại đang cư ngụ trong thảm.

Để có mùi thơm dễ chịu bạn cũng có thể kết hợp sử dụng vài lát dứa hoặc dùng thắp nến thơm , tinh dầu để tạo mùi hương êm dịu cho căn phòng yêu thích của bạn.

4 tuyệt chiêu đơn giản đã giúp giải cứu căn phòng bạn khỏi những mùi hôi khó chịu từ thảm trải sàn bằng nỉ. Tuyệt vời mà lại đơn giản, hãy thử ngay nhé để cảm nhận sự hiệu quả bất ngờ.

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn