Kinh nghiệm chọn thảm trải sofa đẹp phù hợp

Admin CMS Bài viết 09/10/2017 0 523

Bạn thường bắt gặp những hình ảnh thảm trải sofa ở rất nhiều gia đình, bạn nhận ra được độ sang trọng cho bộ ghế từ việc sử dụng thêm phụ kiện này. 

Chính vì thế mà bạn đang muốn có một tấm thảm ngay cho phong khách nhà mình mà vẫn đang phân vân không biết chọn loại nào cho phù hợp  với không gian và trông đẹp nhất. Vì mỗi tấm thảm sẽ phù hợp với từng bộ sofa và mỗi không gian khác nhau. Hiện nay trên thị trường cũng đã có rất nhiều loại thảm với nhiều mẫu mã, thiết kế nên bạn có thể thoải mái chọn lựa một tấm thảm đẹp cho căn phòng nhà mình. Kinh nghiệm được chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc này.

Thảm trải sàn dưới sofa giúp khách mời định vị được phòng tiếp khách một cách hiệu quả

1. Không gian trải thảm

Không gian căn phòng nhà bạn ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn thảm trải sàn chính vì thế bạn rất cần phải quan tâm đến vấn đề này để tìm ra được tấm thảm phù hợp nhất. Tránh trường hợp không quan sát rõ không gian rồi mua nhầm loại thảm hoặc chọn loại thảm không tương xứng với căn phòng.

Một gợi ý nhỏ cho bạn là nếu bạn chọn trải thảm ở phòng khách thì tốt nhất nên chọn thảm trải sàn ghép miếng hoặc thảm trải sàn dạng cuộn đặc biệt là chọn loại có hoa văn để tăng độ sang trọng cho căn phòng.

Kinh nghiệm chọn thảm trải sofa đẹp phù hợp

2. Chú ý đến màu sắc và phong thuỷ

Màu sắc của thảm trải sàn rất quan trong, nó vừa có thể làm điểm nhất vừa có thể che đi những vết bẩn không mong muốn.  Màu tốt nhất bạn nên chọn đó là một tấm thảm có tone màu tối như màu nâu, cánh gián, màu kaki,...  Những màu màu này sẽ che vết bẩn tốt hơn là màu trắng. Một trường hợp khác nếu căn phòng của bạn nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên thì nên chọn thảm trải có màu tươi sáng thay vì màu tối vì ánh nắng sẽ làm cho tảm dễ phai màu theo thời gian và tạo ra một không gian không đều màu

3. Chiều dài của lông thảm

Theo chuyên gia thiết kế nội thất thì những thảm trải sàn ngắn thường trông đẹp và sang trọng hơn thảm dài đặc biệt rất bền. Ngoài việc chọn độ dài thì các bạn cũng phải quan tâm đến mật độ những sợi lông của tấm thảm trải sofa vì nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp và độ bền của thảm

4. Hình dáng tấm thảm trải sàn

Có rất nhiều hình dạng tấm thảm trải cho chúng ta lựa chọn như hình chữ nhật, hình tròn, bần dục,... Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn tấm thảm trải sao cho phù hợp với không gian và quy mô của căn phòng.

Tham khảo thêm các mẫu thảm trải sofa khác của chúng tôi tại đây: http://www.noithatexper.com/175-tham-shaggy-tham-long-xu

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn