Màu sắc và ý nghĩa của những tấm thảm trải sàn được ưu chuộng nhất hiện nay

Admin CMS Bài viết 16/10/2017 0 446

Thảm trải sàn có rất nhiều công dụng, khiến chúng luôn hiện diện ở nhất nhiều nơi kể cả trong căn nhà của bạn, hoặc các văn phòng làm việc.

Khi lựa chọn thảm cho khu vực nào đi nữa thì điều mà nhiều người quan tâm nhiều nhất có lẽ là màu sắc của từng tấm thảm. Mỗi màu sắc là một ý nghĩa khác nhau, hay nói cách khác màu sắc cũng có ngôn ngữ riêng và chỉ khi chúng ta hiểu được ngôn ngữ này thì lúc đó chúng ta đã sở hữu được một không gian sống đẹp mắt, ấn tượng. Vậy đâu là ý nghĩa của từng màu sắc chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp ý nghĩa của những gam màu thảm trải sàn đẹp mắt và ấn tượng nhé.

Màu sắc và ý nghĩa của những tấm thảm trải sàn được ưu chuộng nhất hiện nay

1. Thảm trải sàn màu đỏ

Rất nhiều người quan niệm màu đỏ là màu may mắn, gam màu đỏ sẽ tạo nên sự nổi bật, điểm nhấn cho không gian sống nhà bạn hoặc  những nơi mà chúng ta lắp đặt sử dụng chúng. Những tấm thảm trải sàn màu đỏ được rất nhiều người ưu chuộng, nó mang ý nghĩa mang đến may mắn, tình yêu và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn. Việc lựa chọn tấm thảm sofa có màu đỏ cho phòng khách hoặc là cực kì hợp lý và đẹp mắt.  Đặc biệt, những tấm thảm màu đỏ thường rất hợp cho những văn phòng, nhà hàng tổ chức hội nghị….

2. Thảm màu xanh

Một không gian bừng sáng, sạch sẽ hơn khi xuất hiện loại thảm trải sàn

Màu xanh là màu của sự sống của hi vọng đặc biệt nó cũng tượng trưng cho sự sống, đổi mới thuận lợi trong cuộc sống của chúng ta. Những gam màu biểu tượng của cây cỏ mang đến sức sống, niềm tin cho nhiều người. Đồng thời rất nhiều người đã sử dụng nó để trang trí không gian sống bằng những tấm thảm màu xanh tuyệt đẹp. Nó góp phần tạo nên một không gian thư giãn, thoải mái. Ngoài ra thảm màu xanh còn được lựa chọn làm thảm văn phòng tạo nên sự vui tươi, êm ái và giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn.

3. Thảm trải sàn màu trắng

Thảm trải sàn màu trắng chủ yếu được sử dụng trong không gian phòng ngủ. Đây là một trong nhứng màu tạo nên vẻ đẹp của sự tinh khôi, thuần khiết. Điểm đặt biệt ở gam màu này đó là có thể kết hợp với nhiều gam màu mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

4. Thảm trải sàn màu nâu đất

Màu nâu là màu của đất nó mang đến sự gần gũi tạo không khí ấm cũng cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Gam màu này vừa hợp với không gian hiện đại vừa hợp với không gian cổ điển.

Các bạn có thể liên hệ với Nội Thất Exper để được tư vấn chọn màu và hướng dẫn lắm đặt một cách nhanh nhất!

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn