Khi sử dụng thảm trải sàn cần lưu ý điều gì?

Admin CMS Bài viết 18/10/2017 0 581

Khi sử dụng thảm trải sàn cần lưu ý điều gì? là câu hỏi mà các công ty tư vấn, lắp đặt các thiết bị thảm trải sàn nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Điều này cũng cho thấy tầm quan trong của những tấm thảm đối với các hộ gia đình hiện nay. Sử dụng thảm là một cách trang trí nhà cửa được khá nhiều người áp dụng. Tuy nhiên để mà chọn được một tấm thảm phù hợp không phải là điều mà ai cũng có thể làm được, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chúng ta khá nhiều thông tin, cụ thể là những điều chúng ta cần lưu ý khi sử dụng thảm trải sàn trong việc trang trí!

Có thể dán thảm lên các miếng lót rời để di chuyển chúng đến các vị trí mong muốn

1. Không gian phù hợp cho thảm

Các bạn cần lưu ý, không phải không gian nào cũng thích hợp cho việc lắp đặt những tấm thảm trải sàn mà thực tế nó chỉ thích hợp cho không gian khô ráo. Vì vậy, các gia chủ đừng tính tới chuyện dùng thảm ở nhà bếp hay nhà vệ sinh nhé dù cho bạn có nghe gì đó về những loại thảm “chịu nước”. “Chịu nước” chỉ là trên lí thuyết, thực tế các bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng, không lại phải hối hận. Chưa hết, những không gian quá nhiều bụi bặm cũng không phù hợp cho thảm chút nào. Bạn sẽ không những không có thời gian để vệ sinh thảm và có thể còn dễ mắc bệnh về hô hấp đấy.

2. Phân loại các loại thảm

Khi sử dụng thảm trải sàn cần lưu ý điều gì?

Dựa vào từng chất liệu làm thảm mà bạn có thể lựa chọn được những tấm thảm phù hợp với từng không gian sống nhà bạn. Thảm thường được làm từ các loại sợi len, dạ, sợi polymer. Có một điều khi chọn thảm mà bạn không thể quên là để ý tất cả các thành viên trong gia đình của mình nếu có ai đó dị ứng với các vật liệu nào thì hãy bỏ qua thảm đó và lựa chọn biện pháp khác thay thế nhé!

3. Cách trải thảm

Cách trải thảm không chỉ quyết định đến yếu tố thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến độ bền của thảm. Thường thảm phải được trải trên một lớp lót chứ không phải là sàn nhà và lớp lót bằng cao su được sử dụng phổ biến nhất. Chúng ta cũng có thể sử dụng đến biện pháp dán thảm, nhưng đây sẽ thường được sử dụng ở những nơi đi lại thường xuyên như sảnh, hành lang

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý: khi chọn thảm trải sàn phải phù hợp với từng vị trí trong căn nhà, cũng như việc bảo dưỡng thảm thường xuyên, vệ sinh kĩ để giữ thảm bền và đẹp

Nếu không rành về trải thảm bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi một đơn vị có chuyên môn để được hỗ trợ.

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn