Cách vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

Admin CMS Bài viết 21/10/2017 0 554

EXPER hướng dẫn cách vệ sinh thảm trải sàn tại nhà đơn giản mà lại hiệu quả.

Việc vệ sinh thảm trải sản tại nhà khiến bạn mất rất nhiều thời gian mà kết quả lại không như mong muốn. EXPER xin hướng dẫn cách vệ sinh thảm trải sàn tại nhà đơn giản mà lại hiệu quả.

1. Chuẩn bị trước khi vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

- Các dụng cụ cần chuẩn bị:

+ Máy hút bụi.

+ Chổi nhựa chân nhỏ.

- Chuẩn bị phòng:

+ Bạn cần phải thu gọn tất cả những đồ vật cản trở sự di chuyển của máy hút bụi như: đồ chơi, giấy tờ, các loại rác to mà máy hút bụi không hút được.

Cần chuẩn bị phòng trước khi dùng máy hút bụi làm vệ sinh thảm trải sàn

+ Hãy kiểm tra xem có kim loại trên mặt thảm trải sàn không.

+ Bạn nên vệ sinh bụi ở cửa sổ, các đồ vật trên cao trước khi vệ sinh làm sạch thảm trải sàn. Bởi nếu bạn vệ sinh thảm trải sàn trước rồi mới vệ sinh cửa sổ, các đồ vật trên cao thì bụi, bẩn sẽ rơi xuống thảm và việc vệ sinh thảm của bạn sẽ trở nên vô ích.

2. Vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng thì hãy bắt tay ngay vào việc vệ sinh thảm trải sàn:

- Vệ sinh các cạnh của thảm ván chân tường: đây là những nơi mà máy hút bụi khó có thể làm sạch, vì vậy bạn cần sử dụng chổi nhựa chân nhỏ để quét bụi bẩn. Hoặc sử dụng chế độ thổi của máy hút bụi vào những kẽ tường, các cạnh của thảm.

Baking soda khử mùi thảm trải sàn rất hiệu quả

- Dùng máy hút bụi hút bụi ở thảm: sử dụng máy hút bụi hút theo cả chiều ngang và chiều dọc của mặt thảm để tránh tình trạng nếu hút 1 chiều, sợi thảm sẽ bị xoắn lại 1 phía. Ngoài ra, việc di chuyển máy hút bụi theo 2 chiều ngang và dọc cũng đảm bảo tất cả các sợi của thảm đều được làm sạch. Điều này cực kì hữu ích với những gia đình có vật nuôi vì nó sẽ loại bỏ lông một cách hiệu quả.

- Với những tấm thảm có vết ố, bạn có thể pha nước chanh với muối rồi thoa lên vết ố để khoảng 30 phút rồi dùng giẻ lau sạch.

- Để khử mùi hôi cho thảm trải sàn, bạn hãy trộn 1 chén baking soda với 1 ít giọt dầu thơm, rắc lên thảm và để khoảng 30 phút. Baking soda có tác dụng rất tốt trong việc hút đi mùi ẩm mốc khó chịu trên thảm. Sau đó bạn chỉ cần lấy máy hút bụi, hút sạch bột baking soda.

Trên đây là cách vệ sinh thảm trải sàn tại nhà đơn giản mà lại hiệu quả. EXPER hi vọng việc vệ sinh trảm trải sàn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với việc phải thuê nhân viên vệ sinh hoặc mang ra ngoài tiệm.

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn