Những mẹo làm sạch thảm trải sàn khi bị ố

Admin CMS Bài viết 31/10/2017 0 596

Thảm trải sàn không chỉ là một vật dụng xuất hiện trong các tòa nhà, văn phòng công ty mà chúng còn xuất hiện ở rất nhiều hộ gia đình tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, những tấm thảm này được sử dụng thường xuyên nên rất dễ bị các vết bẩn dính vào, lâu ngày nếu không được vệ sinh thì rất có thể sẽ làm hỏng tấm thảm của bạn. Chính vì thế mà các bạn không thể xem nhẹ vấn đề vệ sinh được nhé! Vậy làm sao để làm sạch những tấm thảm đã bị dính vết ố? Bài viết chia sẻ sau đây sẽ cung cấp cho mọi người những mẹo làm sạch thảm khi bị ố đơn giản, nhanh nhất, bỏ túi ngay cho mình để phòng sử dụng khi cần thiết!

Các bạn cũng có thể tự vệ sinh thảm nếu chúng không quá bẩn

1. Làm sạch vết ố bằng kem cạo râu

Kem cạo râu khá rẻ và rất quen thuộc với mọi người, hầu hết hộ gia đình nào cũng đang sở hữu. Chúng rất hữu ích đó nhé không thể xem nhẹ việc làm sạch những tấm thảm hoa văn khi bị dính vết ố bằng kem cạo râu.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Các bạn chỉ cần làm ướt vết bẩn trên thảm bằng nước thông thường, sau đó phun kem cạo râu ra lòng bàn tay và làm bông kem cạo râu lên, bôi trực tiếp lên vết ố đó. Cuối cùng các bạn dùng giẻ sạch đã thấm nước và lau cho đến khi sạch vết ổ trên bề mặt thảm.

2. Dầu gội đầu

Thật ngạc nhiên đúng không nào, dùng dầu gội làm sạch vết ố cứng đầu trên tấm thảm trang trí tại nhà bạn là 1 phương cách hữu nhất hiện nay.

Những mẹo làm sạch thảm trải sàn khi bị ố

Tương tự như những mẹo làm sạch khác các bạn hãy làm ướt vết bẩn trên tấm thảm bằng chú ý không nên làm tấm thảm sũng nước, vì chúng có thể sẽ làm cho vết ổ bám sâu và len lỏi vào những sợi thảm khiến cho việc làm sạch  thảm trở nên khó hơn. Cuối cùng các bạn lấy 1 miếng giẻ sạch khác sau đó lau nhẹ nhàng cho đến khi vết ố tan biến đi. Làm như thế với một miếng giẻ khác đến khi sạch.

3. Chất oxy hoá tẩy trắng soda

Đây là một trong những sự lựa chọn không tồi để làm sạch vết ố bám trên những tấm thảm. Các bạn cũng có thể sử dụng nước soda hoặc chất oxy hoá tẩy trắng. Các bạn chỉ cần nhỏ vài giọt soda sau đó đợi cho nó sủi bọt trong vài phút. Sau đó các bạn lấy 1 miếng vải sạch để chùi thật kỹ cho đến khi vết ố bay hết đi.

Với những mẹo trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn giữ gìn và vệ sinh những tấm thảm của mình một cách nhanh và đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc gì các bạn chỉ cần liên hệ với noithatexper.com để được hỗ trợ nhé!

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn