Mẹo giữ thảm trải sàn luôn tươi mới

Admin CMS Bài viết 09/11/2017 0 558

Thảm trải sàn là một trong những điểm quan trọng làm nên sư đặc biệt cho căn phòng làm việc, tòa nhà hay các hộ gia đình nào đó.

Nhìn vào cách lắp đặt thảm và trang trí các thiết bị trong căn phòng có thể khẳng định được phong cách riêng biệt của gia chủ. Thảm trải sàn là vật dụng sử dụng thường xuyên, đây là nơi đi lại nhiều chính vì thế mà việc thường xuyên xuất hiện nhiều bụi bẩn hàng ngày là điều đương nhiên. Vậy sẽ làm gì khi những tấm trải sàn đã trở nên bẩn , cũ kĩ không còn sự tươi mới như ban đầu. Rất đơn giản, chỉ cần bỏ túi những mẹo cơ bản sau đây là thảm trải sàn luôn sạch sẽ giúp không gian căn phòng luôn ấm áp, thoải mái, dễ chịu.

Một miếng vải sạch có hương thơm nhẹ có thể làm loại bỏ những mùi hôi trong tấm thảm trải nhà của bạn

Một số bí quyết để giữ thảm trải sàn luôn thơm tho, sạch sẽ

1. Quá trình làm sạch kĩ lưỡng

Một chiếc máy làm sạch thảm chất lượng sẽ giúp hút được toàn bộ bụi bẩn len lỏi trong từng sợi thảm. Công việc này khá đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng chiếc máy làm sạch tại một cửa hàng dịch vụ nhà cửa hay thuê một công ty làm sạch chuyên nghiệp với những dụng cụ tốt nhất rồi tự mình làm vệ sinh là được nhé!  

2. Không đem giày vô thảm

Giày là nơi tiếp xúc với bụi bẩn nhiều nhất, khi đi bên ngoài có thể nhiều bụi bẩn bám theo nên đi cả giày vào trong căn phòng đi lên những tấm thảm sẽ khiến thảm chúng ta trở nên bẩn nhanh và trông cũ kỹ. Chính vì thế mà để những đôi giày bên ngoài sẽ làm những tấm thảm của chúng ta trông sạch sẽ và tươi mới.

Tấm thảm trải sàn nhà bạn không chỉ sạch sẽ mà còn tươi mới như lúc mới mua

3. Sử dụng những tấm thảm chùi chân loại nhỏ trước cửa ra vào

Tại khu vực có nhiều người lui tới khi đặt chiếc thảm nhỏ trước cửa ra vào sẽ giúp hạn chế được bụi bẩn mang theo vào trong nhà. Nói cách khác là sẽ hạn chế bụi bẩn lên các tấm thảm trải sàn lớn trong khu vực đó đặc biệt sẽ dễ dàng vệ sinh tấm thảm trải sàn nhỏ hơn.

4. Hút bụi thường xuyên

Việc hút bụi thảm trải sàn thường xuyên sẽ làm thảm chúng ta luôn sạch sẽ. Mỗi tuần nên hút bụi cho căn phòng ít nhất 3 lần, đặc biệt các gia đình có nuôi thú cưng nên hút bụi mỗi ngày. Việc hút bụi thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn các bụi bẩn từ các vật nhỏ trong không khí và hạn chế những mùi khó chịu trong phòng.

Với quá trình vệ sinh, bảo trì một cách thường xuyên sẽ làm thảm trải sàn sạch sẽ, tươi mới như lúc ban đầu. Nếu các hộ gia đình nào còn đang băn khoăn trong quá trình chọn lựa cũng như vệ sinh các bạn chỉ cần liên hệ ngay với Exper để được tư vấn tốt nhất.

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn