Làm gì để thảm trải sàn văn phòng luôn sạch sẽ và bền chắc

Admin CMS Bài viết 10/11/2017 0 503

Thảm trải sàn văn phòng được nhiều công ty sử dụng như một vật dụng dùng để trang trí nội thất, tuy nhiên giữ gìn tấm thảm trải sàn như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Hằng ngày đến công ty, văn phòng làm việc được nhìn chiếc thảm trải sàn văn phòng tinh tươm và sạch đẹp cũng làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Vậy có những cách gì giúp thảm trải sàn lúc nào cũng như ngày đầu mới mua về, hãy cùng bỏ túi những bí kíp dưới đây nhé.

Những nguyên nhân nào khiến thảm trải sàn văn phòng nhanh bị xuống cấp

Những nơi đông người qua lại như môi trường văn phòng thì việc thảm trải sàn bị chà xát thường xuyên, ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của tấm thảm. Ngoài ra, sự ẩm mốc cũng là nguyên nhân quan trọng gây ảnh hưởng đến thảm trải sàn văn phòng, đặc biệt là đối với thảm làm bằng chất liệu thông thường thì nguy cơ bị ẩm mốc rất dễ xảy ra, nếu không chú ý vệ sinh thì vi khuẩn có thể sẽ sinh sôi nảy nở trong tấm thảm này.

Hơn thế nữa, những đồ ăn ở văn phòng có thể rơi vãi lên thảm trải sàn, lâu ngày chúng tích tụ lại sẽ tạo ra những vết bẩn khó có thể làm sạch được.

Cách khắc phục như thế nào?

- Hạn chế đặt thảm tại những nơi hay bám bụi bẩn, hút bụi 2 lần 1 tuần để đảm bảo tấm thảm luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất.

- Xử lý ngay những vết bẩn trước khi để chúng tích tụ lâu ngày trên tấm thảm, như vậy sẽ rất khó để làm sạch chúng.

- Tránh để thảm tiếp xúc trực tiếp với anh sáng mặt trời, dễ làm thảm nhanh phai màu. Tuy nhiên môi trường ẩm thấp cũng không thích hợp với thảm trải sàn văn phòng bạn nhé.

- Nếu có thể thì văn phòng nên đầu tư các loại thiết bị làm sạch thảm cao cấp như: máy giặt thảm công nghiệp phun hút, máy giặt thảm xoay, máy giặt thảm hơi nước nóng, máy hút bụi công nghiệp…để thảm được làm sạch một cách nhanh chóng và tốt nhất.

- Nên giặt thảm trải sàn văn phòng định kì để biết được thảm đang ở mức độ nào để có cách khắc phục cũng như làm tăng tuổi thọ của thảm trải sàn nữa.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn về cách giữ gìn cũng như làm sao để bảo quản thảm trải sàn tốt nhất. Hãy đến với http://noithatexper.com/ để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé.

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn