Lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách thêm sang trọng

Admin CMS Bài viết 13/11/2017 0 500

Lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách căn cứ vào loại thảm, màu sắc, hoa văn và chất liệu thảm.Lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách căn cứ vào loại thảm, màu sắc, hoa văn và chất liệu thảm.

Phòng khách là nơi thường được chủ nhà chú ý nhất bởi đây là không gian đón tiếp khách và người thân ghé thăm. Hiện nay, nhiều chủ nhà lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách thêm sang trọng. Nhưng lựa chọn như nào cho phù hợp với yêu cầu và không gian chung thì hãy cùng EXPER tham khảo những gợi ý sau đây:

1. Lựa chọn loại thảm trải sàn phòng khách

Hiện nay có 2 loại thảm trải sàn phòng khách chính là thảm ghép miếng và thảm dạng cuộn.

- Thảm ghép miếng: mang tính trang trí nhiều hơn, nó tạo điểm nhấn cho phòng khách bởi màu sắc và hoa văn ấn tượng. Loại thảm này thường được đặt dưới bộ ghế sofa hoặc phần trước bộ sofa. Thảm ghép miếng giúp định vị được vị trí tiếp khách, phân cách không gian trong phòng nên nó thường được sử dụng ở những phòng khách nhỏ và vừa, hoặc những phòng khách thông với phòng bếp.

- Thảm cuộn: là thảm được sử dụng cho toàn bộ sàn phòng khách. Thảm này có tác dụng vừa làm ấm, giúp các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ em không bị lạnh, vừa làm cho phòng khách sang trọng, ấm cúng hơn. Thảm này phù hợp với những phòng khách có diện tích lớn.

Thảm trải sàn tạo điểm nhấn cho phòng khách

2. Lựa chọn màu sắc và hoa văn thảm trải sàn phòng khách

Lựa chọn màu sắc và hoa văn thảm trải sàn phòng khách rất quan trọng bởi nó cùng với bộ sofa và nội thất sẽ tạo nên một không gian thể hiện gu của chủ nhà.

Bởi vậy khi lựa chọn màu sắc và hoa văn thảm trải sàn, bạn cần căn cứ vào màu sắc của nội thất, màu sơn tường trong phòng.

Ví dụ: Nếu các nội thất trong phòng khách của bạn có tông màu chủ đạo là màu trắng, màu be thì bạn nên chọn thảm trải sàn tông màu tối, đậm gây ấn tượng.

Nếu tường bạn sử dụng giấy dán tường có hoa văn, họa tiết thì bạn nên chọn thảm trải sàn trơn để tránh sự quá cầu kì và rối mắt.

Thảm trải sàn tạo không gian ấm cúng cho phòng khách

3. Lựa chọn chất liệu thảm trải sàn phòng khách

Hiện nay, thảm trải sàn phòng khách có những loại chất liệu chính sau. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho phòng khách của mình:

- Sợi tổng hợp: Sợi dai, mềm, không tích điện tĩnh, rất bền màu.

- Polyester: Sợi mềm, độ đàn hồi sợi cao, chất lượng tốt hơn loại sợi tổng hợp.

- Sợi Nylon: Có độ đàn hồi tốt, có thể chịu nặng và chịu áp lực di chuyển đồ vật và đặc biệt có những gam màu sáng bóng tuyệt đẹp.

- Sợi Acrylic: Bề mặt cảm giác giống len, dùng lâu được trong môi trường ẩm và hơi sương.

- Len: Đây là loại chất liệu tự nhiên có chất lượng nhất trong tất cả các loại chất liệu.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, sở thích và khả năng tài chinh mà bạn có thể lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách thêm sang trọng. EXPER chuyên cung cấp các loại thảm trải sàn phòng khách mẫu mã đa dạng và chất lượng. Để sở hữu thảm trải sàn cho phòng khách ưng ý, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ: http://www.noithatexper.com/

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn