Nên chọn thảm trải sàn văn phòng nào cách âm tốt

Admin CMS Bài viết 14/11/2017 0 474

Lựa chọn thảm trải sàn văn phòng cách âm và tiêu âm tốt sẽ giúp giảm tiếng ồn và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc

Văn phòng của bạn ở gần các trung tâm lớn, siêu thị hay ở ngoài mặt đường,…, nhiều người đi lại. Tiếng ồn ào của dòng người, âm thanh ing ỏi của xe cộ làm bạn mất tập trung trong gây áp lực trong công việc, dẫn đến cảm giác bực bội, căng thẳng. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn những loại thảm trải sàn văn phòng cách âm tốt sẽ khiến giảm bớt tiếng ồn hơn và tạo cảm giác thoải mái, tự tin trong công việc hơn rất nhiều

Xác định thảm trải sàn dựa trên các yếu tố của văn phòng

Muốn lựa chọn thảm trải sàn văn phòng hiệu quả thì bạn phải hiểu biết tổng quát về văn phòng của mình, hay nói cách khác là phải nắm bắt được  đặc điểm của văn phòng. Việc chọn lựa phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản sau đây.

Lựa chọn thảm trài sàn phù hợp với nội thất văn phòng

Chọn thảm phải phù hợp với nội thất của văn phòng tạo nên sự đồng nhất và hài hòa về mọi mặt của nội thất, việc chọn thảm trải sàn văn phòng không phù hợp với nội thất sẽ làm cho bố cục của phòng trở nên không đồng đều, lộn xộn.

Bạn nên chọn các loại thảm trải sàn có họa tiết đơn giản, tránh cầu kỳ vì văn phòng thường có diện tích không quá rộng nên nếu chọn những loại thảm trải sàn văn phòng có nhiều hoa văn hoặc hoa văn quá phức tạp sẽ khiến văn phòng trở nên rườm rà, trẻ con. Tốt hơn hết là chọn thảm trải sản có hoa văn kẻ sọc hoặc thảm trải sàn trơn không có hoa văn để thể hiện tính nghiêm túc, trật tự trong môi trường làm việc.

Thảm trải sàn văn phòng phù hợp không gian làm việc

Màu sắc và chất liệu của thảm trải sàn văn phòng

Phải biết cách xác định màu sắc phù hợp với từng vị trí mới tôn lên vẻ đẹp của nơi đó. Đối với văn phòng, là nơi làm việc trao đổi công việc nên phải chọn những gam màu trung tính như đen, xám , xanh ( xanh đậm ), trắng ,nâu ... bởi các gam màu này tạo rất nhiều độ sạch sẽ, lịch sự và nghiêm túc cao.

Ngoài ra, chúng ta còn phải quan tâm đến mật độ đi lại của văn phòng. Nếu bạn là người làm ăn lớn, công việc của bạn đòi hỏi rất nhiều sự bàn luận, trao đổi dẫn đến mật độ đi lại của khách hàng rất cao. Chính vì vậy nên chọn chất liệu có độ dày và mềm để tạo độ bền chắc cho thảm cũng như tăng hiệu quả cách âm. Ngược lại, nếu văn phòng nhà bạn có ít khách hàng đi lại nhiều thì có thể sử dụng những loại thảm mỏng hơn khi không yêu cầu độ cách âm cao, hay yêu cầu độ bền tốt

Thảm trải sàn văn phòn màu xám làm tăng tính nghiêm túc, lịch sự

Trên đây là hai yếu tố quan trọng giúp bạn nắm vững được đặc tính của văn phòng cũng như xác định được gam màu nào là chủ yếu để giúp trang trí văn phòng nhà mình trở nên lịch sự hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn cảm thấy chưa vững vàng trước kinh nghiệm của mình thì có thể tham khảo qua http://noithatexper.com/ với các sản phẩm vô cùng đẹp và chất lượng. Chúc các bạn chọn cho mình thảm trải sàn hợp lý nhé.

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn