Những nguyên liệu được dùng làm thảm trải sàn phổ biến nhất hiện nay

Admin CMS Bài viết 15/11/2017 0 515

Ngày nay, thì khi nghe đến thảm trải sàn thì ai cũng biết vì công dụng của chúng khá phổ biến nên hầu như được mọi người lắp đặt ở rất nhiều nơi.

Tuy nhiên, để đáp ứng được với từng nhu cầu của khách hàng thì thảm trải sàn phải có rất nhiều mẫu lại đa dạng về phong cách cũng như chủng loại. Hầu như những người chọn thảm cho gia đình lại ít quan tâm về nguyên liệu làm ra chúng. Nhưng các bạn cần lưu ý là sợi thảm và cách dệt thảm mới chính là hai nhân tố chính tạo nên một tấm thảm chất lượng hay không, do đó việc bạn nắm vững những đặc điểm và các cấu tạo của sợi thảm sẽ giúp cho bạn phân biệt một cách dễ dàng các loại thảm cũng như việc lựa chọn dễ dàng hơn.

Bài chia sẻ sau đây sẽ là một số loại sợi cấu tạo thảm trải sàn cơ bản nhất, được dùng rộng rãi ở Việt Nam:

1. Làm từ sợi olefin

Sợ olefin là một trong những loại sợi phổ biến nhất hiện nay, chúng được dùng rất nhiều trong ngành dệt thảm sợi dai lại rất mềm, không bị tích điện tĩnh, rất ít bị phai màu. Chưa hết từ  sợi olefin người thợ dệt thảm có thể tạo những tấm thảm lót sàn có độ dày hay mỏng khác nhau. Chính vì thé mà mức giá thảm cũng được xác định khác nhau. Những tấm thảm olefin dày dặn được dùng nhiều trong các không gian công sở, văn phòng, ngược lại với thảm mỏng hơn phù hợp cho không gian tổ chức các sự kiện , hội nghị.

2. Thảm làm từ sợi nynol

Những nguyên liệu được dùng làm thảm trải sàn phổ biến nhất hiện nay

Thảm trải sàn làm từ sợi nynol có độ đàn hồi rất tốt, có thể chịu được nặng và chịu được áp lực sinh ra do di chuyển đồ vật rất tốt. Ngoài ra, chính thảm từ loại sợi này sẽ cho những gam màu sáng bóng tuyệt đẹp. Đặc biệt đây là loại thảm có mức giá hoàn toàn hợp lý và giá trị thực tế sử dụng nó mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên với độ bền khá cao.

3. Thảm trải sàn từ những sợi len

Loại thảm trải sàn len được các hộ gia đình áp dụng nhiều nhất trong mùa đông luôn đứng trong top thảm cao cấp, thảm phổ biến nhất hay xu hướng thảm mới nhất. Len thì chất lượng khá hoàn hảo vì nó hội tụ đủ đầy đủ các yếu tố tiêu chuẩn để tạo nên một tấm thảm về độ bền, mềm mại, dẻo dai, màu sắc tinh tế.

Ngoài ra, thảm trải sàn làm từ sợi acrylic cũng được ưu chuộng. Nếu có bất kì thắc mắc gì cần tư vấn chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn