Chọn thảm trải sàn xốp cho bé cần lưu ý điều gì?

Admin CMS Bài viết 27/11/2017 0 709

Thảm trải sàn hiện nay khá phổ biến, không khó để bắt gặp chúng ở bất cứ ngôi nhà, văn phòng hay khách sạn nào.

Tuy nhiên, khi lựa chọn thảm trải sàn cho bé là một việc khiến các bậc cha mẹ, cũng như các trường mẫu giáo băn khoăn rất nhiều. Theo thông kê từ những người có kinh nghiệm thì trong các loại chất liệu thảm trải sàn dành cho trẻ em thì thảm xốp là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Thảm xốp rất bền với thời gian. Các tấm thảm xốp giữ được hình dạng và màu sắc khá lâu nếu được bảo quản tốt. Thảm xốp ít chịu ảnh hưởng của thời tiết và rất bền màu.  Để đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi sử dụng các bạn lưu ý những đặc điểm, cũng như thông tin được cung cấp sau đây:

Các thảm xốp cho trẻ thường có các hình vẽ rất ngộ nghĩnh

Đặc điểm cơ bản của thảm xốp

Vì sao chúng ta lại được khuyên dùng thảm trải sàn xốp cho trẻ? Có thể nói là ưu điểm quan trọng vượt trội hơn so với thảm khác đó là không thấm nước nên rất dễ dàng vệ sinh. Như các bạn đã biết thì trẻ nhỏ ý thức chưa cao, trong quá trình vui chơi rất dễ làm ướt, làm đổ các loại chất lỏng lên thảm. Bạn chỉ cần lau khô là có thể tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, ở thảm xốp có một đặc điểm mà rất phù hợp với trẻ em đó là đa dạng về mẫu mã với màu sắc và họa tiết bắt mắt. Điều này làm cho trẻ thích thú. Thảm xốp rất an toàn cho trẻ không giống như thảm len co thể bị dính bụi, lông gây dị ứng, ho hoặc ảnh hưởng đến đường hô hấp trẻ.

Chọn thảm trải sàn xốp cho bé cần lưu ý điều gì?

Một vài điểm lưu ý khi chọn thảm xốp cho bé

Dù là thảm xốp nhưng cũng có rất nhiều loại, chính vì thế các bạn nên chọn loại xốp mềm mại, rất dễ hỉu vì da bé rất mỏng và rất nhạy cảm. Bên cạnh đó, thảm xốp cho bé phải đảm bảo cách nhiệt tốt để bé luôn cảm thấy ấm vào mùa đông và mát về mùa hè giúp trẻ không bị toát mồ hôi hoặc lạnh chân khi chơi đùa trên thảm.

Ngoài ra, vấn đề màu sắc cũng phải đặc bệt quan tâm nên lựa chọn những họa tiết bắt mắt nhất, đây cũng là cách để thu hút trẻ mà ai cũng công nhận. Lựa chọn những tấm thảm được trang trí bằng những hình vẽ thật sinh động những con số nhiều màu sắc sẽ kích thích sự tò mò và khả năng tìm hiểu mọi thứ xung quanh ở trẻ

Đặc biệt hơn là các bạn nên chọn mua ở những công ty cung cấp thảm trải sàn uy tín để thảm an toàn không chứa các chất độc hại cho da bé như chì, thủy ngân…

Có bất cứ thắc mắc  gì các bạn chỉ cần liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé!

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn