Kinh nghiệm xử lý thảm trải sàn ướt hiệu quả

Admin CMS Bài viết 07/12/2017 0 2110

Thảm trải sàn là vật dụng cần thiết đối với tất cả mọi người. Thảm ngày nay đa dạng về thiết kế, mẫu mã cũng như màu sắc.

Trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải vệ sinh thảm một cách thường xuyên để thảm vừa có thể tươi mới, vừa giúp người sử dụng có thể thoải mái hơn rất nhiều. Những lúc giặt thảm chắc chắn là thảm sẽ bị ướt, ngoài ra thì vào mùa mưa dẫn tới tình trạng thảm ẩm ướt thường xuyên. Chắc chắn se rất khó chịu, vậy chúng ta phải làm gì ngay những lúc như thế này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm xử lý thảm trải sàn ướt hiệu quả sau đây nhé!

Thảm phải được xử lý sạch và khô trong quá trình bị ẩm ướt

1. Ảnh hưởng của thảm trải sàn ướt

Bạn có biết thảm ướt sẽ rất khó khăn để làm sạch mà nó còn là môi trường lý tưởng cho nấm móc, vi khuẩn phát triển. Đặc biệt hơn thảm ướt không được xử lý kịp thời còn gây ra mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và không gian của gia đình bạn hay nghiêm trọng hơn sẽ làm hư hại thảm của bạn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ không gian mà chúng được lắp đặt. Tuỳ vào từng chất liệu thảm và thời gian thảm bị ướt bao lâu mà ta có các phương pháp xử lý phù hợp. 

Kinh nghiệm xử lý thảm trải sàn ướt hiệu quả

2. Xử lý thảm ướt

Thảm ướt của bạn cần phải loại bỏ nước, làm sạch và sấy khô kịp thời để tránh lan ra những vùng thảm khác. Nếu thảm của bạn không dán xuống sàn thì ngay lập tức bạn nên cuộn thảm lên và mang nó ra những khu vực trống có nhiều ánh sáng mặt trời và hãy chắc chắn rằng thảm của bạn khô hoàn toàn trước khi mang vào nhà. Đừng mang vào khi ẩm ướt sẽ có mùi khó chịu và lâu dần làm hư thảm. Trường hợp đặc biệt hơn đối với những khu vực thảm ướt với diện tích lớn bạn nên nhờ đến dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng và đảm bảo thảm của bạn được làm sạch và thổi khô hoàn toàn.

3. Một vài lưu ý khác

Khi thảm bị ướt, ngay lập tức mở cửa sổ và bật quạt ngay cùng với việc hạn chế lưu thông trên thảm (chỉ di chuyển nếu thật sự cần) cho đến khi thảm khô hoàn toàn vì chúng có thể làm thảm dễ bị bẩn, lâu khô, và có khả năng lan rộng ra các phần khác của thảm.

Đối với thảm bị ướt với diện tích lớn thì việc xử lý đòi hỏi ta phải có trình độ chuyên môn và máy móc thiết bị giặt thảm chuyên dụng để có thể xử lý thảm đúng phương pháp, kịp thời và hiệu quả.

Cần tư vấn hay hỗ trợ chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn