Mách bạn cách chọn thảm lót sàn ưng ý

Admin CMS Bài viết 24/03/2017 0 445

Để ngôi nhà đẹp thì việc chọn thảm lót sàn cũng khá quan trọng, làm sao lựa chọn được một tấm thảm lót sàn phù hợp với căn nhà là điều mà ai cũng quan tâm

Để ngôi nhà đẹp thì việc chọn thảm lót sàn cũng khá quan trọng, làm sao lựa chọn được một tấm thảm lót sàn phù hợp với căn nhà là điều mà ai cũng quan tâm, dưới đây là gợi ý giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tìm hiểu kĩ về thảm lót sàn sẽ khiến bạn cảm thấy đơn giản hơn trong việc chọn thảm

  1. Lựa chọn thảm lót sàn có sợi phù hợp

Theo lời khuyên của các chuyên gia nội thất thì thảm sợi trông sang trọng, đẹp và bền hơn so với thảm sợi dài. Cả hai loại thảm là thảm sợi cắt và thảm sợi vòng đều bền như nhau. Với thảm sợi vòng, độ dài 0,5-1cm sẽ tạo ra độ bền tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến độ dày sợi của thảm. Thông thường thảm càng đắt tiền thì mật độ sợi sẽ dày hơn và thảm trải sàn nhà đẹp và bền hơn.

  1. Kiểm tra chiều dài của lông thảm

Một nghiên cứu chỉ ra rằng thảm sợi trông đẹp hơn và bền hơn so với thảm sợi dài. Cả hai loại thảm là thảm sợi cắt và thảm sợi vòng đều bền như nhau. Với thảm sợi vòng, độ dài 0,5-1cm sẽ tạo ra độ bền tốt nhất. 

  1. Chọn chất liệu thảm lót sàn bền, chắc

Thảm len và thảm nynon có độ bền tuyệt vời, chất lượng miễn chê và có thể kháng vết bẩn và đất bụi. Các chất liệu khác như thảm tổng hợp polyester lại có khả năng kháng lại sự phản chiếu của ánh sáng mặt trời.

  1. Chọn thảm lót sàn có màu sắc tạo điểm nhấn và che đi vết bẩn

Thông thường, những gam màu trung tính như màu nâu, màu ghi, màu kaki sẽ giấu được vết bẩn tốt hơn là màu trắng. Nếu nhà bạn có nuôi cun cưng, hãy chọn thảm có màu tương tự như màu lông của chúng để giảm khả năng bắt bụi của thảm. Chọn thảm cho căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên thì nên chọn màu sắc tươi sáng. Không nên chọn loại thảm màu tối vì nó rất dễ phai màu theo thời gian và tạo những khoảng màu không đồng đều.

  1. Tìm hiểu kĩ thảm lót sàn trước khi mua

 Nói chuyện với những người có kiến thức và kinh nghiệm về thảm lót sàn để được tư vấn. Chẳng hạn, phong cách thảm nào, kiểu dáng thảm nào chất liệu thảm nào phù hợp với môi trường nào, không gian nào. Những người có kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích và chân thành nhất.

 

Màu sắc, chất liệu của thảm lót sàn là những yếu tố quan trọng tạo nên ngôi nhà đẹp

Mua thảm lót sàn đẹp và ưng ý phức tạp hơn nhiều so với việc đến thăm quan một cửa hàng bán thảm hay chọn mua các sản phẩm hàng hiệu. Thảm đắt nhất chưa chắc đã phải là thảm đẹp nhất, phù hợp nhất. Việc dành thời gian để tìm thảm lót sàn phù hợp nhất sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn về niềm vui mà bạn có được khi có mua được thảm và độ bền chắc của thảm trong tương lai.

Xem thêm về thảm lót sàn tại đây

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn