Thay đổi không gian ngôi nhà bằng thảm trải sàn

Admin CMS Bài viết 28/03/2017 0 452

Nếu bạn đang có ý định đổi mới diện mạo và không gian sống cho ngôi nhà của mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì thảm trải sàn có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nếu bạn đang có ý định đổi mới diện mạo và không gian sống cho ngôi nhà của mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì thảm trải sàn có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thảm trải sàn mang đến sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn

Sự đa dạng về chất liệu, màu sắc của thảm trải sàn

Thiết kế nội thất với thảm trải sàn nhà là ý tưởng được sử dụng hầu hết trong các thiết kế nhà hiện đại. Tùy theo từng kiến trúc và yêu thích để có lựa chọn khác nhau, sao cho không gian sang trọng, thanh lịch và thật ấn tượng. Thảm trải sàn có nhiều loại với những mẫu thiết kế độc đáo. Thảm có nhiều loại khác nhau, có thể dệt và gia công tại nhà hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Đó là chất liệu phổ biến như lông xù, len, hay tơ tằm... Thi công nội thất sử dụng thảm lông xù hoặc xù tơ cao cấp cho sự hiện đại và ấn tượng. Thảm len mịn cho những ai yêu thích sự cổ điển, nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, thảm trải sàn còn có nhiều màu sắc phù hợp với mọi không gian. Theo đó phù hợp với phong thủy kiến trúc và chủ nhân. Đó là thảm trơn một màu hoặc thảm nhiều màu đặc sắc. Thảm len mịn kiểu Ấn Độ thường nhiều màu sắc hoặc một màu đơn giản. Thảm lông xù thường mang nét hiện đại, mịn màng với một màu cho không gian sang trọng và hiện đại, nhiều màu cho những không gian trẻ trung, sôi nổi.

Thảm trải sàn có thể thay đổi kích thước theo ý đồ của bạn

Thiết kế thảm có nhiều kích thước phù hợp với không gian. Thường là thảm cuộn lớn trải hết phòng hoặc theo tấm. Thảm tấm có nhiều kích thước, phổ biến nhất là 2 × 3, 4 × 6, 5 × 8 và 8 × 10. Để có một tấm thảm vừa khít, hãy đo kích thước phòng bạn đặt thảm để đặt thảm phù hợp. Đối với thảm trong một phòng ăn, hãy chọn một tấm thảm đủ lớn để khi bạn rời khỏi ghế ăn, bạn vẫn sẽ đủ không gian để trở lại mà không cần rời khỏi thảm. Nếu muốn một sự kết nối rộng lớn mạnh mẽ trong phòng khách, hãy bao trùm toàn bộ không gian. Có hai kiểu thảm dành cho cổ điển và hiện đại. Thảm có hình chữ nhật là chủ yếu. Ngoài ra bạn vẫn có thể đặt theo yêu cầu hình tròn, bầu dục... Những kiểu thảm lớn thường được đặt trong các thiết kế sang trọng đòi hỏi sự bài trí nội thất cao cấp...

Thảm trải sàn có thể được dùng ở cứ nơi nào trong ngôi nhà bạn

Sử dụng thảm phù hợp không gian đem lại hiệu quả cao trong hầu hết các mẫu thiết kế nội thất. Theo đó, hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi lựa thảm để sở hữu một tấm thảm vừa vặn, đẹp mắt và thanh lịch.

Xem thêm về thảm trải sàn tại đây

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn