9 yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của thảm trải sàn văn phòng

Admin CMS Bài viết 05/04/2017 0 392

Là một người tiêu dùng thông minh, bạn luôn muốn các loại thảm trải sàn văn phòng mà bạn đã chọn sẽ kéo dài trong nhiều năm và nhìn rất tốt.

Là một người tiêu dùng thông minh, bạn luôn muốn các loại thảm trải sàn văn phòng mà bạn đã chọn sẽ kéo dài trong nhiều năm và nhìn rất tốt. Vì vậy hôm nay Nội Thất Exper xin chia sẻ tới bạn đọc 9 yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm văn phòng - từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất.

  1. Sự đàn hồi của thảm trải sàn

Độ đàn hồi là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tối độ bền của thảm trải. Bề mặt và các sợi thảm thường chịu nhiều tác động từ việc đi lại cao và các yêu tố  bên ngoài làm các sợi thảm thường bị sờn, mòn, độ dàn hồi giảm. Việc hạn chế đi lại hoặc tránh các tác nhân ảnh hưởng bên ngoài(thời tiết, môi trường,…) giúp thảm giảm hao mòn, độ đàn hồi vì thế mà tăng lên. 

Hầu hết thảm trải sàn sử dụng những sợi thảm mềm, êm, không có khoảng hở(thảm kín) thời gian đầu thảm phục hồi lại trang thái ban đầu. Nhưng theo thời gian thảm không còn chịu được tác động với mật độ đi lại cao. Vì thế thảm trải sàn với sợi thảm mềm và có khoản hở giúp thảm thông thoáng sẽ có độ dàn hồi tốt hơn. Thay vì thảm không có khoản hở độ bền giảm dần theo thời gian thì thảm có khoản hở sẽ trở lại trạng thái ban đầu sau khi nén nên bảo vệ tốt hơn cho bền mặt và sợi thảm 

  1. Thiết kế và màu sắc

Điều quan trọng thứ hai đó là thiết kế thảm trải sàn của bạn. Trong các công ty lớn, thảm trải sàn không thể lúc nào cũng có người giữ gìn, bảo quản, vệ sinh thảm thường xuyên được nên thảm có những vết bẩn là điều không tránh khỏi. Do đó thiết kế thảm của bạn cần phải có khả năng che, hoặc giảm bớt các vết bẩn không đáng có.

Màu sắc và hoa văn là những cân nhắc quan trọng, như một tấm thảm trải sàn màu tối hoặc hoa văn sẽ tốt hơn nhiều nếu có các vết bẩn từ café, rượu, đồ ăn… hơn một tấm thảm màu nhạt, không có hoa văn. Điều quan trọng là bạn phải giữ thảm luôn sạch sẽ và vệ sinh định kỳ để thảm luôn như mới.

  1. Sợi thảm

Sợi thảm khi được xử lý qua nhiệt và xoắn lại thành các sợi dài hoặc một hình dạng có độ đàn hồi hơn sợi thảm chưa qua sử lý. Quá trình này sẽ giúp sợi thảm nâng cao độ bền.

  1. Mật độ sợi

Mật độ sợi được dệt đúng kỹ thuật sẽ giúp cho các mối thảm chắc chắn, bền và đẹp. Việc đi lại trên thảm gây ma sát, uống cong hoặc chà xát thường làm các mối thảm, mật độ sợi giản dần trên các loại thảm dệt thưa, không đúng chuẩn sẽ làm thảm giảm độ bên. Với thảm dệt đúng chuẩn và độ đày phù hợp sẽ tạo ra ít ma sát, các mối dệt sẽ không ảnh hưởng nên độ bền thảm sẽ tăng lên.

  1. Loại Nylon

Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp hai loại sợi là nylon 6 và nylon 6.6. Khi được so sánh thì hai loại sợi này gần giống nhau về công dụng, chức năng nhưng về độ bền và chịu các tác động thì hoàn toàn khác nhau.

Việc sản xuất nylon 6.6 khó khăn hơn nhiều(độ  bền đảm bảo) hơn nylon 6.6. Nhưng điều này làm cho nylon 6.6 khó tái chế đo sợi thảm khi được tạo ra có độ bền cao. Do đó nó tạo nên sự căn bằng giữa tái chế và  độ bền của thảm.

  1. Tránh bám bụi bẩn

Hầu hết các loại thảm trải sàn khi được sản xuất đều có khả năng tránh bán bụi bẩn. Điều đó làm cho việc vệ sinh, xử lý các vết bẩn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  1. Độ dày của thảm

Độ dày của thảm là một trong nhưng yếu tốt giúp thảm trải sàn có độ bền cao. Nếu so sánh một tấm thảm trải sàn độ dày 5mm và một tấm thảm trải sàn có độ dày 7mm thì với tác động như nhau thì tấm thảm có độ dày 5mm sẽ không đảm bảo được độ bên dưới nhiều tác động qua lại, ma sát làm cho độ bên giảm. Nên tác động lên thảm sẽ ảnh hưởng đến thảm vì thế khi chọn thảm phải xác đinh thảm này dùng vào vị trí nào và mật độ đi lại ra sao để chọn thảm có đọ dày phù hợp.

  1. Các yếu tố bên ngoài

Làm sạch thảm trải sàn định kỳ, đúng kỹ thuật sẽ giúp thảm trong như mới và sạch sẽ. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của thảm văn phòng. Môi trường và các tác động lên thảm bạn nên có nhiều thông tin hơn để xác định đúng khi nào cần vệ sinh, bảo dưỡng để thảm lấy lại độ đàn hồi và vể đẹp vốn có trước đó nhé.

  1. Mua thảm trải sàn chất lượng, uy tín ở đâu 

Nội Thất Exper với ưu thế cung cấp các sản phẩm thảm trải sàn giá rẻ, chất lượng nhập khẩu từ Bỉ, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Indonesia,… Rất phù hợp với điều khiện khí hậu của Việt Nam, đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng về mẫu mã, độ thẩm mỹ, giá thành rẻ, chất lượng.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0916 999 312 Anh Gia để nhận được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm thảm trải sàn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại thảm trải sàn văn phòng, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp,... với nhiều kích thước, kiểu đáng, màu sắc phong phú đa dạng nếu các bạn có nhu cầu trang trí thêm cho không gian của mình.

Trên đây là 9 yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thảm trải sàn văn phòng, hy vọng qua bài viết này bạn có them các kiến thức khi chọn mua thảm trải sàn nhé.

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn